It’s milky !!

Bắt đầu thế nào nhỉ??!!! vâng, nó rất là “sữa” =)) …hơi chuối! hay là “nó sữa” ….mẹ ơi còn chuối hơn 🙂 hay là loằng ngoằng hơn “chiếc bánh có vị sữa” …chẹp rõ là nghe hợp lí hơn ..—-> công nhận  một điều: đặt tên cho một bài viết cũng thật mệt khi mà đột nhiên đầu óc treo ngược cành cây, nghĩ đi nghĩ lại chẳng nghĩ ra cái gì ưng ý , mình đôi lúc cũng ngớ ngẩn thế đấy!!! 😉

Hôm nay mình viết về chiếc bánh mới làm, nó rất là “sữa” thật, đúng nghĩa là vậy!! đảm bảo 100% là một chiếc bánh ngon, đơn giản, mềm mại mướt và rất…milky!!

Ok, let´s start!

Cần có:

A———

– 5 trứng gà cỡ to

– 100 g đường

– 1 thìa cà phê vanilla extract hoặc 2 thìa cà phê vanilla syrup

– 20 ml heavy cream

– 125 g bột mỳ đa dụng hoặc cake flour

– 5 g baking powder hoặc cream of tartar

– 1/5 thìa cà phê muối

B———–

– 40 ml sữa đặc có đường

– 150 g heavy cream

– 300 g heavy cream + 20 ml sữa đặc –> để đánh kem

– 1 thanh chocolate 70% cacao

Cách làm:

– Bật lò nóng 175°C. Chuẩn bị khuôn tròn đường kính ca. 26cm hoặc ca. 15×30 được quét một lớp bơ mỏng và rắc bột áo lên trên.

– Bột mỳ, baking powder, muối trộn đều, để riêng vào một âu

– A—Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng,  dùng máy đánh lòng đỏ với 70 g đường đến khi bông mịn và có mầu vàng kem nhạt, cho 20ml heavy cream, vanilla vào đánh thêm khoảng 10 giây. Cho lòng đỏ đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều, nhẹ nhàng, trong khi đó đánh bông lòng trắng với 30g đường còn lại đến bông trắng nhưng ko quá khô. Cho lòng trắng vào hỗn hợp bột, nhẹ nhàng dùng phới trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt bột, cho vào lò, tầng giữa, nướng khoảng 35-40 phút. Sau đó cho bánh ra khỏi khuôn để thật nguội.

– B— sữa đặc + 150g heavy cream cho ra một bát vừa đủ to, khuấy cho tan đều sữa đặc. Bánh để nguội cho ra một khay hoặc đĩa, dùng tăm hoặc dĩa châm vào mặt bánh từ trên xuống dưới vài chục nhát 😀 (thật là dã man quá. hic!) ko làm nát mặt bánh và đủ để bánh ngấm đều hỗn hợp sữa ;). Ok bước tiếp theo là rưới nhẹ nhàng từ từ đều hỗn hợp sữa lên đều mặt bánh cho sữa từ từ ngấm xuống, sau đó lại tiếp tục đến khi hết sữa thì để bánh hút nước khoảng 15-20 phút. Trong lúc đó thì chuẩn bị đánh kem cho thật bông, đánh kem tươi đến khi gần đc thì mới cho sữa đặc vào đánh tiếp tục đến khi đạt độ bông như ý. Trát kem lên bánh…khà khà khoản này thì tha hồ sáng tác, mình thì đơn giản cho kem lên bánh, trát phẳng mịn như có thể là xong ;)… quên cho vào tủ lạnh khoảng 2h nữa…xong rồi!

Serve: cắt bánh thành miếng như ý, bào một lớp chocolate lên trên ..và .. ummmmmm..yummmyyyy ….it’s milky!

IMG_4008_ps1

Tuần sau sẽ làm tiếp  nhưng lại ko để ăn mà để tặng, hứa hẹn sẽ thành công!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: