Hokkaido Milky Loaf (with chive )

Lại lang thang trên mạng tìm công thức bánh mỳ và cuối cùng ngan vớ được cách làm Hokkaido Milky Loaf của một cô tên Angie. Đọc lung tung một hồi mới bít loại bánh này cũng được ưa chuộng lắm, bánh ăn ngon mà ko ngán, mềm mại và mượt mà . Chắc chắn ngan sẽ còn làm bánh theo công thức này nhiều lần nữa :-)

Trong công thức gốc ko có chive khô nhưng ngan cho thêm vào để phục vụ nhu cầu ăn bánh mỳ không kẹp thêm dăm bông hay bất cứ thứ gì khác, chive sẽ tạo thêm hương vị cho lát bánh mỳ giống như ta ăn phở và cho thêm hành lá vậy (ví von hơi khập khiễng nhưng mà biết làm sao bây giờ! nhất thời chưa nghĩ ra cái gì hợp lý hơn thế :-P ).

Nguyên liệu:

  • 540 g bột mỳ dai
  • 60 g cake flour
  • 10 g bột nở khô
  • 30 g sữa bột
  • 80 g đường
  • 9 g muối
  • 1 trứng gà
  • 250 g sữa tươi
  • 150 g Whipping cream (heavy cream)
  • (chive khô (khoảng 2 nhúm))–> ko có trong công thức gốc
  • khuôn 30 x 10 x 10
Cách làm:
1. Cho tất cả các thành phần trên vào một âu to (trừ chive khô sẽ được cho vào sau cùng), đường và bột nở ko để gần nhau! Nếu không có dụng cụ để nhào bột thì có thể nhào bằng tay cho đến khi hỗn hợp bột đồng nhất, dai, mềm mịn và ko dính tay
2. Dùng một khăn ẩm, phủ lên âu đựng bột và để ủ nở gấp đôi khoảng  60 phút ở nhiệt độ phòng
3. Sau 60 phút thì đấm bột cho xẹp xuống, chia ra làm 4 phần, mỗi phần cán thành dải  dài chiều ngang khoảng 7-8 cm,  dài khoảng 40cm. Lăn tròn dải bột và xếp vào khay đã quét bơ. Lại đậy khăn lên và ủ tiếp 45´ phút(thực ra theo ct là 20´ nhưng ngan thấy nó chẳng phồng lên bao nhiêu nên để 45´). Sau đó có thể quét sữa hoặc lòng đỏ đã được hòa với 15ml nước lên mặt bột (ngan ko quét gì lên nên bánh ko được bóng bẩy như bánh của cô Angie )
4. Cho vào lò nướng đã làm nóng trước 15 phút 170°, nướng khoảng 40 phút.
IMG_2897sao lại chỉ có 3 khúc thế kia nhỉ ?? rõ ràng là chia bột làm 4 mà…liệu có phải con khỉ nhà mình ko nhỉ ??

hừm hừm

hừm hừm

IMG_2900
Hai điểm mà lần sau làm bánh ngan phải chú ý là:
1. phải có cake flour
2. phải có bột sữa
lần này làm thiếu 2 thứ này nên bánh ko được trắng tinh như mọi người ca ngợi. hic hic thiệc là tiếc !!!
About these ads

2 phản hồi

  1. bột sữa này mình dùng bột sữa em bé như enfa grow d ko chị?

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: