Welcome home! cake (with recipe)

Welcome home baby! IMG_2666

Okey and Where is my present???????? =))😛

IMG_2664

Tại sao bánh lại bị mất một góc nhỉ ???

Nguyên liệu:

250 g cream cheese

130 ml kem tươi (whipping cream)

45 g bơ

50 bitter chocolate (ca. 80%)

6 lòng đỏ trứng

60 g bột mỳ đa dụng + 20 g bột ngô (trộn đều với nhau)

6 lòng trắng trứng (tách ra để riêng)

1 thìa cốt chanh

1/3 thìa cafe cream of tartar

120 g đường

Cách làm:

1/ Đun cách thủy cream cheese, whipping cream, bơ, chocolate trong một bát to, trộn thành hỗn hợp đều, mịn, để nguội.

2/ Đánh lòng trắng cùng cream of tartar đến khi lên bọt thì cho đường từ từ vào, đánh đến khi bông cứng, bóng mịn . Bật lò 160°C , nóng trên dưới, chuẩn bị khuôn nướng tròn (/) 26cm, lót giấy nướng và quét bơ xung quanh thành khuôn.

3/ cream cheese nguội, cho lòng đỏ trứng vào trộn thật đều, tiếp đó rây từ từ hỗn hợp vào trộn đều, sau cùng thì cho cốt chanh vào và trộn đều.

4/ Nhẹ nhàng trộn lòng trắng vào hỗn hợp cream cheese ở trên cho đều nhưng cần phải nhanh.

5/ Cho hỗn hợp trên vào khuôn, đặt khuôn vào khay  nướng sâu khuoangr 2-3 cm, đổ nước  vừa đun sôi vào  đầy 1/2 khay. Nướng 75-80 phút, hết thời gian mới mở lò nướng ra kiểm tra độ chín của bánh, trong quá trình nướng mà mở lò thì bánh sẽ bị xẹp.(nếu là khuôn rời thì cần phải bọc thêm mấy lớp giấy bạc xung quanh để tránh nước vào khuôn)

6/ Hết thời gian nướng, bánh đã chín, tắt lò nướng, để bánh lại trong lò 10 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để nguội

Trang trí:

200 ml whipping cream

10 bơ mềm

20 g đường bột

1 thìa cafe matcha tee

Trộn đều đường bột với matcha

Đánh bông whipping cream, đến khi gần như bông cứng thì cho  bơ vào rồi rắc từ từ hỗn hợp đường, matcha vào đánh tiếp đến khi bông cứng là được. Để trong tủ lạnh 20 phút rồi mới cho vào túi bóp kem và trang trí theo ý thích và chỉ trang trí khi bánh đã thật nguội.

Sau khi mặc đồ cho bánh  xong có thể để bánh vào tủ lạnh 1 tiếng để bánh được tắm mát :-P  (sao mâu thuẫn thế nhỉ hihii !!).Nhưng mà ăn cheese cake thì phải hơi mát mát mới ngon và một chiếc bánh mát sẽ rất thích hợp với hương vị trà xanh và thời tiết oi bức đầu hè.

Tại sao lại có chiếc bánh này: Ngan làm nó để đón một người vắng nhà 3 tuần nay trở về, với âm mưu hihiihih: chiếm đoạt cái vali to bự để lấy quà, nhưng mà huhu hóa ra đó là cái vali người ta cầm hộ thằng em nên sẽ chẳng có gì cho mình trong đó. Hic!! Tuy vậy ngan ko buồn vì đã đc đền bù xứng đáng!!!😀 và bây giờ thì đang cười nhăn nhở như thế này đây😀

Hope you enjoy it ! kuzzzz…kuzzzz. !;)

(Sao ngan lại biết ăn bánh ngọt nhỉ?????)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: