Apricot cheese cake

Chiếc bánh này là một sự ngẫu hứng của ngan vào tối Carnaval 24.2.09 Bạn bè măm và khen ngon miệng vậy là ngan đã lục lại trí nhớ của mình để viết ra công thức làm bánh này, lấy tên là Bánh pho mát mứt mơ. Ngan hi vọng khi bạn thử làm xong cũng thấy thích thú với hương vị của bánh. Kuzz!

Apricot cheese cake

img_0281
Nguyên liệu

Đế bánh
90 g bột mỳ đa dụng
1/3 thìa cafe cream of tarta

(là weinstein backpulver , bạn ở Đức có thể mua ở Rewe, tengelmann hoặc real )
3 thìa cafe sữa bột tách bơ
3 thìa cafe nestle cacao
3 trứng cỡ L
50 g đường, 1 gói đường vanille, 1 thìa ăn đường nâu
1 thìa ăn mật ong rừng
50 g cream cheese (frisch käse hoặc mascarpone)

Đánh bông trứng với đường và mật ong
Trộn đều bột mỳ, cream of tarta, sữa bột tách bơ, cacao . Cho ra một cái rây bột, rắc từng lớp mỏng vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn hình xoáy ốc từ dưới lên trên  cho đến khi hết bột
Cream cheese làm nóng chảy bằng đun cách thủy hoặc đặt lên bếp còn hơi ấm, dùng thìa đánh cho cream cheese thật sánh đặc, khi chỉ còn hơi ấm thì đổ vào hỗn hợp bột, dùng phới trộn đều tất cả với nhau.
Chuẩn bị lò nướng làm nóng 175°C, 15 phút trước khi nướng;  khuôn tròn đường kín 26 cm, lót giấy nướng bánh, bôi dầu quanh thành khuôn. Cho hỗn hợp bột vào khuôn nướng 175°C trong 20-25 phút .
Bánh nướng xong để trong lò đã tắt 15 phút rồi mới cho ra ngoài để nguội

Lớp cream chesse bên trên

350 g mascarpone
mứt mơ, mứt dâu (cứ mua sẵn 2 lọ để dùng dần)
4 lá gelatin
250 ml sữa tươi
20 g đường

cho sữa tươi, đường và gelatin vào một bát to vừa khuấy nhẹ cho đường tan vừa hấp cách thủy cho đến khi gelatin tan hết (kiểm tra bằng cách lấy đũa khuấy khi nào thấy ko còn những màng keo nữa là được).
Làm mềm sánh mascarpone, cho vào 2 thìa cafe mứt dâu tây, 2-3 thìa ăn mứt mơ, đánh cho mứt quện đều với mascarpone. Đổ vào hỗn hợp gelatin hoặc ngược lại tùy ý, đánh đều tất cả với nhau, sau đó được một hỗn hợp sánh đặc, nếu còn hơi ấm thì để cho nguội nhưng ko để đặc lại trước khi đổ lên phần đế bánh. Hợp lí nhất là cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra.

Quét đều lên mặt đế bánh một lớp mứt mơ mỏng , sau đó đổ lên trên hỗn hợp cream chesse đã chuẩn bị. Cho vào ngăn đá khoảng 3tiếng sau có thể dùng được ngay hoặc để vào ngăn tủ lạnh thường >6h. Cheese cake ăn ngon nhất khi để trong tủ lạnh qua đêm sang hôm sau mới ăn.

Trang trí đơn giản bằng quả mơ là hợp lý nhất, nhà ngan chỉ có dâu nên đành dùng tạm 🙂 mùi vị vẫn ngon và sự kết hợp giữa vị mơ và dâu cũng rất thú vị!!

hope you enjoy it!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: