Chocolate almond butter cake

Hôm nay thèm đồ ngọt quá nên ngan lại phải lăn vào bếp làm mẻ bánh này, tổng cộng thời gian cả chuẩn vị cả nướng bánh khoảng 50 min thôi, bên cạnh đó vẫn kịp thời tẩm bổ một bát cơm với thịt sốt cà chua olive … yum yum! Ok bi giờ thì  hãy cùng vào bếp với người …. chẹp chẹp … ko nổi tiếng nào😉

img_0179

Bánh rất đơn giản, dễ làm, xốp mềm, ngọt nhẹ thơm thơm vị mật ong và hạnh nhân

Nguyên liệu:

3 trứng gà cỡ M

90g bột mỳ đa dụng

1/3 thìa cà phê baking soda

30 g bột hạnh nhân

60 g đường trắng, 1 thìa ăn đường vanille

30 g white chocolate

30 g bơ

20 g mascapone (hoặc cream chesse, frisch käse)

1 thìa cà phê bột ca cao uống (loại của nestle là ok )

1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe bơ đã cho làm chảy, một thìa ăn hạnh nhân thái lát—-> trộn thật đều tất cả (hỗn hợp A ), giữ ấm

Thực hiện (Bật lò nóng trước khi nướng 10 phút, 175°C)

– Đánh bông trứng với đường trắng và đường vanille và một chút muối

– Trộn đều bột mỳ, bột hạnh nhân với baking soda,  rải từ từ vào trứng, trộn lên cho đều

– Cho bơ, white chocolate vào một bát nhỏ đun cách thủy cho tan, cho ra ngoài nồi  dùng thìa trộn đều, cho vào mascapone, trộn đều, cho vào tiếp bột cacao vào trộn đều tất cả với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào bột , dùng phới đánh đều lên rồi cho vào khuôn butter cake đã lót sẵn giấy nướng bánh, rải hỗn hợp A lên trên rồi cho vào lò nướng 175°C, 30 min

– Hết thời gian nướng để bánh trong lò 15 phút, tắt bếp, sau đó mới cho ra ngoài để nguội

Bánh để tủ lạnh mấy tiếng rồi ăn là ngon nhất, dùng với Latte Cafe hoặc Trà đều được

Bon Appetit!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: