Sinh nhật bụng bự 01.02

Sinh nhật bụng bự từ hôm 1.2 kìa vậy mà ngan thiệt lười quá, bắt bụng bự phải chịu thiệt thòi … tới hôm nay mới được lên blog😉 . I am so sorrrrrrrryyyyyy  honey!

Hôm ấy bạn bè đến có mấy người thôi hihi, mà hình như chỉ có 2 hay 3 người bít là sn bụng bự, ngan cũng ko nói gì thêm vì bụng bư vốn thích giản dị nên cũng coi như là bữa cơm thân mật giữa những người bạn thôi, vậy cũng ok nhỉ!! quan trọng là bụng bự có một ngày vui, khỏe …hì hì vừa đá bóng về đương nhiên là thần chí phơi phới rồi🙂. Chúc bụng bự của ngan một tuổi mới thật mạnh khỏe, yêu đời, làm được tốt những kế hoạch đã định ra nhé.

Ngan lập ra blog này vốn dĩ muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những món ăn ấm lòng … ui vậy là sn bụng bự đúng là một dịp vui còn gì, mỗi năm chỉ có một lần thôi nên phải ghi lại chứ sợ mai này quên béng mất. Mà dạo này ngan đãng trí sao ấy… kì ghê??

Thực đơn sn bụng bự rất đơn giản nha, gồm có bánh bao, nem chua, 1 bánh Tỉamisu và 1 bánh chocolate orange matcha mouse cake … hihi cứ tưởng là ít mà mọi người ăn xong ai cũng kêu no bụng , vui ghê!

Đầu tiên là Demo bánh chocolate orange matcha mouse cake và nem chua trước …. tèn ten …

dsc01481

ở góc bên trái phía trên ảnh là đĩa nem chua vừa mới ra lò của nhà ngan, túm lại một câu về nem chua là thơm ngon đảm bảo vệ sinh an toàn 100% hehe, nghe cứ như quảng cáo nhưng mà thật đó. Ngan với bụng bự đã hì hụi chế biến từ 3 hôm trước và để trong tủ lạnh để nem lên men từ từ , vừa ngon và ko bị chua quá như mua ở tiệm Thailand.. mà nói chung thì nem của tụi Thái thường cũng chua hơn khẩu vị của người Việt mình nên mình tự làm được là hợp ý nhất.

Cái mouse cake này làm cũng hơi lách cách vì qua mấy công đoạn nhưng về cơ bản thì đơn giản thôi. Đế bánh làm  theo công thức gato cơ bản thêm vào vị chocolate. Lớp matcha mouse được tạo nên từ whipping cream, đường, matcha, sữa tươi và một chút gelatin. Còn phần orange jelly thì cần đến nước cam tươi, một ít nước cốt chanh, mật ong, đường, hương quế và 2-3 lá gelatin. Cứ làm lần lượt từng lớp một, đế bánh để nguội rồi cho lớp matcha mouse lên trên, cho vào tủ lạnh 20-30 phút sau đó đổ nhẹ nhàng lớp jelly cam lên. Để trong tủ lạnh 4-5 h là có thể an được rồi. Sơ lược cách làm thì là vậy, còn công thức cụ thể thì ngan cần hồi phục lại trí nhớ một chút để ghi lại vào đây chứ ko lại quên mất … hừm..  dạo này tự dưng đãng trí ghê luôn.!!!

Còn món bánh bao thì khỏi phải chê rồi, bọn bạn lần nào cũng măm hết veo ..híc đến nỗi gia chủ chỉ dám ngồi nuốt nước bọt cái ực! Híc hết mất rồi!  Đợt bánh bao này làm thành công hơn lần trước nhiều, đạn pháo đã sẵn rồi mà thêm vào đã bắn được vài phát nên khoảng cách cự li cũng rõ ràng hơn hehe.. tự dưng ngan dông dài thế nhỉ! hihi :)  Bụng bự làm mẻ bánh nè cũng cùng hôm làm nem chua nên khi đãi bọn bạn háu đói thì chỉ có bánh bao để trong tủ đá thôi, đó cũng là cánh bảo quan cơ bản nhất khi ta lười mà vẫn muốn ăn bánh bao ngon . Bánh cho vào lò vi sóng quay ở mức medium trong 4 phút là lại mềm mại nóng hổi như vừa mới ra lò liền, và thế là ta chỉ việc măm măm thôi.  Quên ko chụp ảnh bánh bao kì này nên thế bằng bánh kì trước vậy, chúng trông đều hấp dẫn như nhau😉

dsc01016

Bánh Tỉramisu!!! í ẹ ngan đã quên ko chụp ảnh lại, mà bánh nè bị oanh tạc nhanh quá đi à ..! thôi đành để lần sau ngan làm lại một cái khác mừng sn bụng bự lần 2 trong năm hehe và chắc chắn sẽ nhớ ghi lại đây cả công thức làm bánh và hình ảnh kèm theo cho thêm sinh động. Bụng bự à chuẩn bị làm thỏ thí nghiệm tiếp nha!! he he he😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: