Bánh qui trà xanh với dừa và hạnh nhân

Món bánh qui này đáng nhẽ ra đã được đưa vào danh sách ẩm thực nhà ngan mấy hôm trước rồi nhưng cũng vì ngan lười quá😛 thế là hôm này mấy em bánh xanh xanh mới được xung trận. Tuy muộn nhưng cũng bõ công làm ra các em ý với vị trà xanh man mát, vị bùi bùi của dừa và hạnh nhân cùng với lớp hạnh nhân giòn nhẹ bên trên các bé đã thuyết phục được khẩu vị nhà ngan và hi vọng cả nhà bạn nữa😉

dsc01417

Matcha cookies with cocos and almond

Nguyên liệu:

1 lòng đỏ trứng gà, 30 g bơ thực vật (loại mặn nhè nhẹ), 70-80g đường kính trắng, ca. 50-65g bột mỳ đa dụng(typ 405), 1/4 thìa cafe backing soda, 20g dừa vụn sấy khô, 30g hạnh nhận giã nhỏ, một chút hạnh nhân để rắc lên bánh, 1 thìa cafe matcha

Cách làm: Trước khi nướng làm nóng lò 15´ ở 190°C

Đánh thật bông lòng đỏ trứng với đường, cho matcha trộn đều với bột mỳ và backpulver trước,  rồi đổ dần dần hỗn hợp bột vào trứng trộn đều, cho tiếp bơ đã làm chảy vào đánh cho thật nhuyễn và đều mịn. Cho vào dừa và hạnh nhân cũng trộn đều. Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, tạo hình tùy thích trên khay đã lót giấy dùng nướng bánh, rắc hạnh nhân lên trên bánh. Cho bánh vào nướng 15´ hoặc để ý đến khi bánh hơi bén vàng thì tắt bếp, để bánh trong lò 15´nữa ở 100°C  rồi mới cho ra để nguội, bảo quản được lâu trong lọ kín hoặc túi tùy thích. Bánh giòn nhẹ rất hợp khi nhâm nhi với trà xanh hoặc trà chân châu nụ.

dsc01387trà chân châu nụ với bánh qui trà xanh và cocos macaron

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: