Black jelly and pearl sago

dsc01008

Là một món chè vừa có thể ăn lạnh vào những ngày hè oi ả hay cũng có thể ăn ấm vào ngày đông buốt giá. Sau những bữa cơm gia đình mà có thêm một món tráng miệng mới lạ để thay đổi khẩu vị thì còn gì thú bằng… đây cũng là lý do tôi nghĩ ra món chè này với cái tên : thạch ngọc chân châu

dsc010031

Nguyên liệu:

– 1 l nước

– 3 thìa cà phê đường nâu

– 4 thìa ăn đường (hoặc hơn nếu thích ngọt)

– 1 lá nếp

– 1 kg thạch đen

– 6 thìa ăn pearl sago (chân châu loại ko nhân)

– 1 thìa cà phê gừng thái chỉ hoặc đập nhỏ

Cách làm:

– Cho nước vào nồi đun cùng với đường đến khi sôi thì cho pearl sago và gừng vào đun sôi nhỏ lửa 30 min, đậy vung kín.  Sau đó cắt lá dứa thành từng khúc 3 cm cho vào nồi bắc ra để nguội.

– Thạch đen cắt hình khối vuông hoặc tùy ý

– Nếu thích ăn ấm thì cho thạch vào nồi khi còn ấm, ăn lạnh thì để nguội trong tủ lạnh … and serve!

Bon Appetit!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: