Mẻ bánh mỳ thứ 2

Tôi làm mẻ bánh này với sự háo hức lớn vì sau sự thành công của mẻ bánh đầu thì có thể nói là tràn trề power để xung tiếp trận này, ko làm baguette nữa tôi chuyển sang bánh mỳ sữa nhân nho khô – 1 thử thách mới đối với riêng tôi vì tôi đã chẳng ngó ngàng đến công thức mà làm theo ước lượng một cách tương đối, phải thử để thấy sai lầm mà 😉

tà ta.. và đây là thành quả sau ko ít giờ chờ đợi trong hồi hộp 2milchbrotmitrosinen3.!!

2milchbrotmitrosinen2

13 phản hồi

  1. Mai Lan oi,

    Nhìn bánh ngon quá à, post giúp mình công thức và cách làm nha. Cám ơn nhiều nhiều.

    Hương

  2. Hi Hương,
    Mình dựa trên công thức làm baguette mà ước lượng và điều chỉnh nguyên liệu thôi, cho vỏ bánh: 260 g bột mỳ dai ; 7 g men nở tươi; một chút muối; 20 g đường; 15-17 g bơ ; 1 lòng đỏ trứng(để hòa tan cùng hỗn hợp sữa và men ), nho khô, 130 ml sữa ; (1 lòng đỏ trứng; 10 ml nước hoặc sữa –> để quét lên bánh trước khi nướng)
    Đến lúc cán bột để chuẩn bị cuộn thì Hương rải nho khô lên rồi mới cuộn, sau đó uốn lại thành hình tròn, dính hai đầu với nhau bằng một chút nước, đặt vào khay nướng giống như một bông hoa có 5 cánh và nhụy ở giữa. Các bước tiếp theo thì giống như baguette, cũng đợi bánh nở, trước khi nướng thì quét hỗn hợp trứng sữa lên bánh nhiều một chút, rồi nướng 185-190° đến khi bánh vàng như hình bánh của mình là ok rồi.
    Chúc Hương thành công với cách làm này!

  3. Thanks Lan nhiều nhé. Chúc bạn vui & hạnh phúc.

    Hương

  4. Thanks Huong! Chuc ban suc khoe va hanh phuc nhe!

  5. chi Mai lan oi, chi noi lam theo cong thuc baguette la fai lam bot chua nua fai khong? men no Tuoi khong co , vay minh co the lam bang men gi ?

    • hi Hằng,
      Men nở tuơi có thể thay thế bằng bột nở khô, ko biết em ở đâu chứ nếu ở vn thì chị nghe nói là có cả 2 thứ trên. Ở comment phía trên chị có nói qua cách làm baguette (theo kiểu của chị thôi) em thử tham khảo xem, còn theo kiểu bột chua như em nói thì chị nghĩ chị chưa làm bao giờ.

  6. hi chi , cam on chi tra loi , em rat thich lam banh mi , nhung bi that bai hoai cung ngan . Em dang o cali. con chi ?

  7. chi oi, em vua lam xong banh mi ngot, nhung bi that bai roi . Banh khong xop, mat du bot no , em khong biet ly do tai sao? chi co bat mach dum em duoc khong?

    • em có thể nói qua đã làm ntn đc ko, ví dụ em dùng bao nhiêu bột nở, ủ bao lâu etc… khi trộn bột em có cho vào một chút bơ chảy ko… ngoài ra sao khi tạo hình cho bánh em cũng phải để bánh nghỉ khoảng trên 20 phút ở t° phòng để nở thêm chút nữa, sau đó mới nướng .
      À chị ở Germany, cũng xa nhỉ.

  8. em lam theo cong thuc cua chi, nhung la men kho (active dry yeast). nhung banh khong no xop, ruot bi kho. Buon qua chi oi!

    • Lần sau em thử giảm 5g bột thêm 3 g bơ xem. và khi ủ bánh lần 2 em để 1 tiếng, đậy một khăn ẩm lên trên. Trước khi nướng để lò ở t° nướng 20 phút rồi mới cho bánh vào nướng, trong quá trình nướng nhớ đừng mở lò ra. Bánh vàng như của chị là ok. Chúc em thành công nhé, còn nếu có trục trặc gì thì cứ nhắn cho chị, chị sẽ thử làm lại xem có lầm lẫn ở đâu ko.

  9. cam on chi hoi am, nhung chac lau lam em moi co tinh than thu lai.

    • Ko có gì đâu em, làm bánh thì lúc đầu hỏng nhiều là bình thường thôi. Trước khi làm ra những ra những cái bánh ăn được chị cũng phải vứt vào sọt rác ko dưới 5 cái đó em.
      Lần vừa rồi em làm theo chị nghĩ em đã cho bánh vào ngay từ đâu khi chưa bật lò nóng trước.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: