Cánh gà rim tương bần cốt

Vì chán ăn cánh gà rán và nướng, muốn thay đổi khẩu vị quá nên DL  hôm nay mới nghĩ ra món Cánh gà rim tương này, ăn với cơm và nếu có rau muống luộc nước canh sấu hoặc me chua thì rất tuyệt. Nói chung là món đơn giản, vừa lạ vừa quen miệng.

Cánh gà rim tương bần cốt

Nguyên liệu:

1 kg cánh gà, rửa sạch

50-80 ml tương bần cốt (tùy khẩu vị thích vị tương mạnh hay nhẹ)

10 ml Maggi

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

1-….. quả ớt chỉ thiên (tùy vào khả năng ăn cay của gđ), băm nhỏ

dầu vừng

vài tép tỏi và hành củ băm nhỏ

Thực hiện:

– phi hành tỏi với một chút dầu ăn cho thơm , cho cánh gà vào rán qu, tất cả cho vào một cái nồi (ko được quá nhỏ để cánh gà ngấm đều gia vị)

– cho vào tương bần cốt,  maggi, 1/3 thìa cafe dầu vừng, muối đường và ớt băm nhỏ vào nồi trên, cho tiếp vào nồi  khoảng 200 ml nước , cho lên bếp lửa to đến khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ để rim (như rim cá ấy). Rim 70-90´, đậy hé vung, cứ 20 phút đảo cánh gà một lần, chú ý cho nước trong nồi ko được cạn, nếu sắp cạn thì cho thêm 1/3 bát ăn cơm nước.  Đến phút  60 thì nước trong nồi chỉ nên còn khoảng 1/2 bát ăn cơm, nêm lại vị mặn cho vừa miệng, vung đậy kín 10´ sau tắt bếp.

Trình bày:(classic)

Thái lát dưa chuột và cà chua, xếp xen kẽ vòng quanh một cái đĩa rồi cho cánh gà và giữa đĩa, rưới nước sốt lên trên, có thể cho thêm vài lọn rau muống chẻ cong cong… tùy thích và chén!

Chú ý: nhà mà có trẻ nhỏ hoặc ko ăn được cay thì ko nên cho ớt, ngòai ra bản thân tương bần cốt cũng đã mặn nhưng độ mặn thì ko có tiêu chuẩn cụ thể vì thế ko nên cho muối vào ngay ban đầu mà đợi khi nào nước sôi thì nếm xem cho bao nhiêu muối là đủ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: