Mẻ bánh đầu tiên dành cho mẹ và chị/kỉ niệm ngày nhà giáo VN

Thời tiết Karlsruhe hôm nay thật chẳng đẹp mưa gió lắm nhưng hi vọng Hà Nội tuy trở lạnh nhưng ấm áp những tấm lòng chân thành dành cho ngày đặc biệt này. Làm một mẻ bánh kỉ niệm ngày của mẹ và chị gái yêu quí, mong rằng mẹ và chị cũng cảm nhận được hương bánh thơm, ngọt mà con dành tặng.

Công thức bánh (tạm gọi là bánh 20-11 nhé)

Nguyên liệu: (Cơ bản giống như làm bánh gato loại nhẹ, nhưng các thành phần khác đã được rút bớt lại do thiếu bơ :))
– 3 quả trứng
– 50 g đường
– 70 g bột mì , 5 g bột năng
– 15 g bơ chảy (hơi ấm là được)
– một nhúm muối nhỏ
– một gói pudding vanille (nguyên liệu dành cho pudding đc ghi rõ trên bao bì)
+ 500ml sữa
+ 50 g đường
khuôn hình chữ nhật 20*30 cm đã lót sẵn giấy dùng để nướng bánh
* Lò nướng vặn nóng trước khi nướng, 195°C
Cách làm:
* Bánh
– Đánh trứng với đường cho bông, chú ý cho đường vào từ từ sẽ dễ tan hơn, đánh đến khi bọt khí trở nên mịn, nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp chảy xuống chậm và tạo hình chóp là được, sau đó cho muối vào đánh tiếp 1 phút
– Trộn bột mì với bột năng cho đều (hôm nay bếp cho thêm ít bột trà xanh cho bánh màu mè một chút), hỗn hợp bột cho qua một cái rây, rây nhẹ một lớp mỏng vào trứng đã đánh bông, dùng phới trộn bột nhanh tay theo hình xoáy từ dưới lên, cứ lần lượt rây bột rồi trộn nhẹ nhàng cho đến khi hết bột thì thôi
– cho bơ chảy vào (chỉ hơi ấm, ko được quá ấm) trộn đều như trên đến khi bơ và bột hòa quện đều vào nhau.
– Đổ bột vào khuôn, san đều, cho vào lò nướng 15 phút đến khi mặt bánh vàng là được, để kiểm tra bánh đã chín chưa thì dùng một que tăm cắm vào vài chỗ trên bánh 2-3 lỗ là đủ, tăm khô là bánh đã chín, nếu chưa , hạ nhiệt độ xuống 175°, nướng tiếp 5-10´.
– Bánh đã chín tắt lò, mở hé cửa lò 15´cho bánh khỏi xẹp, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cho lên giá để nguội.
– Bánh nguội cắt bánh thành 8 hình chữ nhật nhỏ đều nhau.
* Nhân pudding:
– Pudding làm theo hướng dẫn trên bao bì, để nguội
* Ghép bánh:
– cắt mỗi miếng bánh thành 2 lớp giữ nguyên diện tích ban đầu (giống như bánh mỳ bị rạch ra để nhét nhân vào ấy mà)
– Phết một lớp pudding lên lớp dưới rồi đặt lớp mặt bánh lên trên, làm như vậy đến khi hết bánh .. thừa pudding thì thôi (chắc chắn là thừa, để ăn chơi vậy). Vậy là xong có thể chuẩn bị đánh chén rồi

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam <:-P !!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: